Giấy phép nhập khẩu thiết bị không người lái siêu nhẹ phải được sự thông qua của Bộ Quốc phòng

Bộ Quốc phòng là đơn vị có đủ thẩm quyền để cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị không người lái siêu nhẹ ở nước ta hiện nay.

Ngày đăng: 10-05-2020

995 lượt xem

Để được cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị không người lái siêu nhẹ cần phải được Bộ Quốc phòng đồng ý và phê duyệt. Đây là quy định đã được thống nhất từ trước đến này bởi các loại máy bay không người lái và phương tiện siêu nhẹ là những vật thể đặc thù, áp dụng công nghệ mới và có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề an ninh và quốc phòng toàn dân nếu không kiểm tra và giám sát chặt chẽ.

giấy phép nhập khẩu thiết bị không người lái siêu nhẹ

Máy bay không người lái với dịch vụ chụp ảnh trên không đang rất được ưa chuộng hiện nay

Vì sao giấy phép nhập khẩu thiết bị không người lái siêu nhẹ phải được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng?

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các vật thể như máy bay không người lái ngày càng phát triển và ứng dụng trong nhiều ngành nghề, phục vụ đời sống con người. Trong đó, Việt Nam cũng là một trong những nước đang có xu hướng ưa chuộng và sử dụng loại tàu bay siêu nhẹ này. 

Tuy nhiên, việc cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị không người lái siêu nhẹ cần phải được Bộ Quốc phòng cho phép và thông qua bởi đây là loại vật thể có nhiều ảnh hưởng và nguy cơ đối với vấn đề đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự xã hội, do đó cần phải quản lý chặt chẽ mọi thiết bị nhập khẩu cũng như phạm vi hoạt động của loại máy bay không người lái này.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, thời gian qua đã có một số tổ chức, cá nhân lén nhập khẩu hay tái nhập khẩu các thiết bị không người lái vào Việt Nam qua các cửa khẩu mà không được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng. Điều này rất nguy hiểm và nó được đánh giá là loại hàng hóa đặc biệt và cần được quản lý, giám sát chặt.

giấy phép nhập khẩu thiết bị không người lái siêu nhẹ

Việc quản lý nhập khẩu thiết bị không người lái siêu nhẹ cần được giám sát chặt chẽ

Cần làm gì để thực hiện nghiêm quy định về giấy phép nhập khẩu thiết bị không người lái siêu nhẹ?

Để đảm bảo vấn đề nhập khẩu thiết bị không người lái được thực hiện tốt, Bộ Quốc phòng đã đề nghị Tổng cục Hải Quan tăng cường việc giám sát, kiểm tra các mặt hàng do tổ chức, cá nhân nhập khẩu, tạm nhập tái xuất về thiết bị tàu bay không người lái này. Để việc nhập khẩu thiết bị được chấp nhận cần có văn bản đồng ý của Bộ Quốc phòng trước. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng nhập khẩu trái phép thiết bị này vào nước ta làm ảnh hưởng đến tính hình an ninh, an toàn về mặt quốc phòng.

giấy phép nhập khẩu thiết bị không người lái siêu nhẹ

Dịch vụ chụp ảnh, quay phim trên không của Flycamsaigon.com được khách hàng đánh giá cao về chất lượng

Hiện nay, ở nước ta có khá nhiều dịch vụ cung cấp chụp ảnh quay phim trên không nhờ vào máy bay không người lái siêu nhẹ. Trong đó, Flycamsaigon.com là một trong những đơn vị được nhiều khách hàng tín nhiệm bởi chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. 

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty TNHH truyền thông TKB.

120/29 Thích Quảng Đức- P.4-Q . Phú Nhuận - TP. HCM. ĐT: 0903344012 Mr. Trung. www.flycamsaigon.com.vn 

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu bộ quốc phòng cấp về thiết bị không người lái

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

TƯ VẤN

  • trung_design0507

    Mr Trung

    0903.344.012

Tìm kiếm

Facebook

LƯỢT TRUY CẬP

Tổng lượt truy cập:

698,893

Đang online: 2

hotline-support